เพราะเหตุไรเมล็ดกาแฟจึงอร่อย หาคำตอบเรื่องกาแฟดอยช้างได้ที่นี่

ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะเหตุไรเมล็ดกาแฟจึงอร่อย หาคำตอบเรื่องกาแฟดอยช้างได้ที่นี่  (อ่าน 17 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

02-02-2018 , 01:28:25
  • Sr. Member
  • ****
  • กระทู้: 475
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

#เพราะอะไรกาแฟดอยช้างต้องปลูกบนดอย
คำตอบเป็น
.

.
#เพราะเหตุว่าบนภูเขามีอากาศเย็น ทำให้เมล็ดกาแฟสุกช้า
มีคนจำนวนไม่น้อยบางครั้งก็อาจจะสงสัยว่า กาแฟพันธ์อาราบิก้า เมล็ดกาแฟ ที่นิยมประยุกต์ใช้สำหรับในค๊อฟฟี่ช็อปนั้น สามารถปลูกที่ที่ราบ หรือในเมือง ยกตัวอย่างเช่น กรุงเทวดา ได้มั้ย คำตอบคือ ได้แน่นอนคะ รวมทั้งสามารถออกดอกรวมทั้งผลประโยชน์เหมือนกัน
แต่ผลกาแฟจะมีเมล็ดที่ ลีบและฝ่อ เนื่องจากกรุงเทวดามีอากาศร้อน ทำให้เมื่อกาแฟออกดอกออกผล ก็จะมีผลให้เมล็ดกาแฟสุกโดยทันที ก็เลยไม่สามารถนำเมล็ดกาแฟมาใช้ต่อได้
พวกเราจะสามารถปลูกเมล็ดกาแฟพันธ์อาราบิก้า ได้ในพื้นที่มีความสูงจากระดับ น้ำทะเล ตั้งแต่ 700 เมตรขึ้นไป เมล็ดกาแฟถึงจะสามารถโตและก็สะสมของกินไว้ได้ (ยิ่งพื้นที่ ที่มีอากาศเย็นและก็พื้นดินอุดมสมบูรณ์ เมล็ดกาแฟที่ได้จะยิ่งมีขนาดใหญ่ขึ้น)
.

.
ส่วนเมล็ดกาแฟพันธ์โรบัสต้าที่มีความขม และก็แพงถูกกว่านั้น สามารถปลูกได้ดูเหมือนจะทุกพื้นที่ แต่พื้นที่ ที่เหมาะสมสำหรับในการปลูกกาแฟพันธ์โรบัสต้า นั้นเป็นปลูกระดับเดียวกับน้ำทะเล ในเมืองไทยก็เลยนิยมนำมาปลูกทางภาคใต้ของประเทศนั้นเอง
โดยกาแฟโรบัสต้านั้น ส่วนมากจะถูกนำมาใช้ในอุตสากรรมกาแฟ 3 in 1
.....
Savory Coffee (เซฟโวรี่ คอฟฟี่)
สนับสนุนเมล็ดกาแฟคั่ว กาแฟดอยช้าง คุณภาพสูงจากดอยช้าง พื้นที่ที่ได้รับพระราชทานต้นกาแฟจากพ่อหลวง เพื่อเป็นพืชทดแทนการปลูกฝิ่น ตั้งแต่ ปี พ.ศ.2512
.

.
ติดต่อเรา :
Tel. 096 169 9426
https://www.facebook.com/SavoryBev
Line ID: savorybev
ส่งฟรี ! สั่งเลยที่:
LAZADA กาแฟสด - https://www.lazada.co.th/shop/savory-beverage

Tags : กาแฟดอยช้าง