ผู้เขียน หัวข้อ: ปลาร้าอนามัย ลู่ทางใหม่ของคอของกินอีสาน ต้อง FB.com/HugD.PlaRa  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

24-12-2017 , 22:54:39
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 103
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

น้ำปลาร้าปรุงสุก หนทางใหม่ของคออาหารอีสาน
สำหรับผู้ที่ชอบการทานปลาแดกเป็นความรู้สึกนึกคิด สิ่งที่ควรพิจารณาถึงเป็นพิเศษก็คือสุขภาพ เนื่องจากหลายคราปลาร้าก็เต็มไปด้วยโทษซึ่งส่งผลต่อร่างกายโดยตรง แต่ว่าถ้าเกิดรักสำหรับเพื่อการทานปลาร้าจริงๆก็ควรจะรู้จักเลือกทานให้เหมาะสมสอดคล้องกับหลักอนามัยด้วยจะมีผลดีมากยิ่งกว่า นั่นเองที่แปลงเป็นสาเหตุของ น้ำปลาร้า ที่กำลังจะพูดถึงกันในครั้งนี้
.

.
น้ำปลาร้า เป็นอย่างไร?
ปลาร้าอนามัย เป็นปลาร้าที่มีคุณลักษณะตรงตามหลักอนามัย คิดถึงความสะอาดเป็นหลัก เพื่อการบริโภคไม่ทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อสุขภาพ มอบอีกทั้งรสชาติที่แสนอร่อยและก็ประสิทธิภาพที่ดีต่อใจดีต่อกระเพาะของกินผู้ทาน ถือเป็นทางเลือกใหม่ที่เหมาะสำหรับคอของกินอีสานที่หลงใหลในเมนูปลาร้าโดยเฉพาะ
.

.
น้ำปลาร้าปรุงสุก VS ปลาแดกดั้งเดิม
น้ำปลาร้าเป็นหนทางใหม่ของลูกค้าที่มีความแตกต่างไปจากปลาร้าเริ่มแรก ด้วยคุณลักษณะที่สะดุดตาในเรื่องของความสะอาด
วิธีที่สะอาดกว่า – ปลาร้าอนามัยมีวิธีที่สะอาดมากกว่า ปกติแล้วปลาร้าดั้งเดิมจะนิยมเสิร์ฟแบบดิบๆซึ่งเต็มไปด้วยเชื้อโรคมากมายที่ไม่ถูกทำลายโดยความร้อน แต่หากว่าเป็นปลาร้าอนามัยจะเสิร์ฟในลักษณะของปลาแดกต้มสุก ที่สุกสะอาดตามหลักอนามัย
กลิ่นหอมหวนเย้ายวนมากยิ่งกว่า – ปลาร้าเริ่มแรกจะมีในเรื่องของกลิ่นที่ค่อนข้างจะโดดเด่น แต่ว่าจะเหม็นมากสำหรับผู้ที่ไม่ทานปลาแดก ตรงกันข้ามก็จะหอมมากมายเช่นกันสำหรับชอบทานปลาร้า แต่ถ้าเกิดเป็นน้ำปลาร้าจะมีกลิ่นที่หอมมากกว่า ถึงแม้ในผู้ที่ไม่ทานปลาร้าบางรายก็สามารถหันมาทานปลาแดกได้ เหตุเพราะกลิ่นไม่เหม็นพอๆกับปลาแดกดั้งเดิม ส่วนในผู้ที่ทานปลาแดกอยู่และจากนั้นก็ยิ่งถูกใจมากกว่าเดิม เนื่องด้วยปลาร้าต้มสุกจะไม่มีเหม็นกลิ่นคาวทำให้กลิ่นของปลาร้าอนามัยหอมกว่าปลาร้าดั้งเดิมพอเหมาะพอควร และเย้ายวนใจได้มากกว่า
.

.
ดีต่อใจมากกว่า – เหตุผลที่น้ำปลาร้าดีต่อใจมากกว่าปลาร้าดั้งเดิมก็เนื่องจากว่าความสะอาดที่ออกจะโดดเด่น ทำให้ไม่มีเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บตามมา แน่นอนว่าการรับประทานอาหารที่แม้กระทั่งมีรสชาติอร่อยมากขนาดไหน แต่ถ้าหากหลังทานเสร็จจำต้องทรมานกับอาการป่วยด้วยโรคทางเดินอาหารหรือโรคอื่นๆย่อมทำให้เกิดผลเสียและไม่ดีต่อดวงใจเท่าไรนัก ตรงกันข้ามถ้าหากได้ทานของอร่อยและก็ไม่เป็นอันตรายไปพร้อมเพียงกัน ก็คงจะช่วยเติมเต็มความอยากของผู้ทานได้มากกว่า
.
โทษของปลาร้าเริ่มแรก
ปลาแดกดั้งเดิมที่ไม่ผ่านการต้มสุก ทำให้ไม่สะอาดเพียงพอต่อการบริโภคทำให้เกิดโทษหลายอย่างร่วมกัน อาทิเช่น มีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อพยาธิใบไม้ในตับ ซึ่งเป็นต้นเหตุสำคัญของมะเร็งตับรวมทั้งท่อน้ำดี มีความเสี่ยงต่อการต่อว่าดเชื้อที่ระบบทางเดินอาหาร ดังเช่น ท้องเดิน ท้องร่วง อ้วก เสี่ยงต่อการได้รับสารพิษตกค้างจากสารกำจัดแมลง และมีความเสี่ยงต่อสารไนโตรซามีน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง
.

.
ทราบอย่างงี้แล้วคอปลาร้าทั้งหลายก็ควรจะเลือกทานปลาแดกที่มาจากแหล่งที่สะอาด มีขั้นตอนการผลิตที่ตามมาตรฐาน เพื่อสุขลักษณะของร่างกายห่างไกลโรคจะดีที่สุด ดังนี้ฮักดีก็ขอเป็นทางเลือกหนึ่งที่เหมาะสมในฐานะของผลิตภัณฑ์น้ำปลาร้าที่ถูกหลักอนามัย
.
พึงพอใจสั่งซื้อน้ำปลาร้าได้ที่นี่
Fanpage: https://www.facebook.com/HugD.PlaRa/

Tags : น้ำปลาร้า,น้ำปลาร้าปรุงสุก